Có nên vay vốn online & Lãi suất vay online ngân hàng nào tốt nhất?

Hiện nay, vay vốn online đang là hình thức giao dịch phổ biến được nhiều Chủ Kinh Doanh biết đến. Do đó, các tổ chức tài chính đã cho ra mắt các ứng dụng vay vốn trực tuyến giúp Chủ Kinh Doanh có thể chọn lựa khoản vay phù hợp với nhu cầu vốn, kèm mức lãi suất hợp lý. Vậy cùng tìm hiểu “Có nên vay vốn online và lãi suất vay online ngân hàng nào tốt nhất?” trong bài viết dưới đây.

Có nên vay tiền online không?

Tùy vào nhu cầu vốn mà Chủ Kinh Doanh sẽ lựa chọn phương thức vay phù hợp. Nếu Chủ Kinh Doanh đang có nhu cầu về vốn gấp để giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính thì có thể cân nhắc dịch vụ vay vốn online với những lợi ích tiêu biểu có thể kể đến như sau:

– Vay vốn nhanh mọi lúc mọi nơi vì các thủ tục đều được đăng ký online, đơn giản. Chủ Kinh Doanh cần điền thông tin yêu cầu vào mẫu đăng ký online và tải hồ sơ được yêu cầu bản chụp lên website hoặc app vay vốn trực tuyến.

– Hầu như các hình thức vay vốn online là vay tín dụng và không cần thế chấp tài sản đảm bảo.

– Thời gian duyệt vay vốn online và giải ngân nhanh, hồ sơ có thể được duyệt nhanh trong ngày và tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng.

Có những hình thức vay vốn online nào?

Vay vốn ngân hàng online

Vay vốn ngân hàng online là hình thức vay vốn tín chấp thông qua mạng internet. Chủ Kinh Doanh có thể đăng ký vay tiền và thực hiện thủ tục vay online trên trang web vay của ngân hàng cho vay.

Bên cạnh đó, Chủ Kinh Doanh có thể thao tác ở bất kỳ đâu, không cần đến trực tiếp Ngân hàng, số tiền giải ngân sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng vòng 24 giờ.

Ứng dụng tài chính vay vốn online

Ứng dụng tài chính vay vốn online là sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ (Fintech) qua các ứng dụng tài chính, do các chuyên gia phần mềm tạo ra với mục đích phục vụ tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Với ứng dụng này, Chủ Kinh Doanh không mất nhiều thời gian để đến ngân hàng vay tiền mà chỉ cần ngồi tại nhà, nơi làm việc hay bất cứ đâu với chiếc điện thoại là có thể thực hiện thủ tục vay tiền qua app nhanh chóng, dễ dàng. 

Khác với vay tiền qua web thì vay tiền qua ứng dụng tài chính là hình thức vay online bằng cách tải ứng dụng tài chính trên nền tảng di động như Android hoặc IOS để tiến hành điền thông tin, sau đó lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và mục đích vốn của hộ kinh doanh.

vay tiền online
Vay tiền online lãi suất thấp, liệu có nên? (Ảnh: Topbank)

Đặc điểm của vay vốn online

Sự phát triển của công nghệ ngày nay giúp người dùng yên tâm về sự uy tín và khả thi của những hình thức vay vốn online. Dịch vụ vay vốn online có các đặc điểm sau:

– Quy trình vay vốn đơn giản, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet để thực hiện thao tác.

– Vay vốn không cần có tài sản đảm bảo, hồ sơ giấy tờ cần đến là Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu.

– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng trong vòng 48 giờ nếu nộp đầy đủ hồ sơ yêu cầu.

– Hình thức đa dạng dành cho Chủ Kinh Doanh như hộ kinh doanh, doanh nghiệp vi mô.

Chủ Kinh Doanh sẽ chủ động và độc lập về tài chính khi vay tiền online vì thủ tục nhanh chóng, có thể xử lý giải ngân trong ngày.

Chủ Kinh Doanh được tư vấn về lãi suất, chi phí khoản vay một cách công khai, minh bạch trước khi tiến hành vay tiền online.

– Phương thức thanh toán lãi vay linh hoạt qua internet banking, mobile banking.

Lãi suất vay vốn online 2021 ngân hàng nào tốt nhất?

Dưới đây, Tư Vấn Tài Chính Kim An thống kê bảng lãi suất cho vay vốn ngân hàng online tại một số tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín, có lãi suất tốt nhất tháng 12/2021.

Ngân hàng/Tổ chức tài chínhLãi suất (%/năm)
Vietinbank9.6
Agribank8.5
VP bank16
TCB13,78 – 18
Senmo18.25
DoctorDong12
Crezu12
Tamo12

* Số liệu tham khảo từ nganhangonline.com.vn và chỉ đúng tại thời điểm viết bài.

Điều kiện đăng ký vay vốn online

Để đăng ký vay vốn online, Chủ Kinh Doanh cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

– Đối tượng là hộ kinh doanh, doanh nghiệp vi mô có thời gian hoạt động kinh doanh từ 6 tháng trở lên và uy tín.

– Có địa điểm kinh doanh và hộ khẩu tại địa bàn mà tổ chức tín dụng yêu cầu.

Chủ Kinh Doanh đứng tên vay vốn có năng lực pháp luật và hành vi dân sự đầy đủ; độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

Chủ Kinh Doanh đứng tên vay vốn phải có lịch sử tín dụng tốt, không nằm trong danh sách blacklist.

– Có nguồn thu nhập trả nợ ổn định để tránh tình trạng không đủ khả năng thanh toán khoản vay.

Lưu ý khi vay vốn online tránh bị lừa đảo

Khi vay vốn online, để tránh mất tiền oan và lừa đảo, Chủ Kinh Doanh cần lưu ý những điều sau:

– Nếu Chủ Kinh Doanh nhận được yêu cầu chuyển khoản để làm hồ sơ, dù chỉ 100.000VNĐ cũng nên cẩn thận. Đây là dấu hiệu lừa đảo phổ biến nhất hiện nay gây mất lòng tin của Khách hàng vào dịch vụ tài chính nói chung.

– Các đơn vị tài chính cho vay uy tín hiện nay đều tiếp nhận tư vấn online và làm hồ sơ tận nhà nếu Khách hàng yêu cầu. Vì thế, nếu Chủ Kinh Doanh khi vay vốn online được tư vấn tận tình nhưng không nhận hỗ trợ thực hiện hồ sơ tại nhà thì có thể đánh giá đơn vị không đáng tin cậy.

– Các công ty tài chính và ngân hàng sẽ dựa vào điểm tín dụng được ghi nhận hoặc thẩm định theo tiêu chuẩn chung nên việc hồ sơ đạt điều kiện và giải ngân trong ngày là điều không thể đảm bảo 100%. Khách hàng khi tư vấn vay vốn nên tăng cường đề phòng nếu được cam kết giải ngân trong ngày.

– Để tránh tình trạng bị lừa đảo, Chủ Kinh Doanh cần chủ động nâng cao cảnh giác khi tiếp cận các thông tin, đồng thời nên lựa chọn các tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín, đáng tin cậy.

– Nên xem kỹ điều khoản và các quy định trong hợp đồng vay vốn online để tránh bỏ qua dữ liệu quan trọng để tránh dẫn đến đóng quá nhiều phí mà Chủ Kinh Doanh không để ý đến. 

vay vốn online lãi suất thấp
Kim An – Đơn vị hỗ trợ vay vốn dẫn đầu thị trường Việt Nam (Ảnh Kim An)

Kim An – Dịch vụ hỗ trợ vay vốn uy tín, lãi suất thấp

Hiện nay, Kim An là tổ chức tài chính chuyên liên kết với các ngân hàng lớn và tổ chức tín dụng uy tín. Từ khi thành lập năm cho đến nay, chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính cho vay hiện đại, mang đến cho Chủ Kinh Doanh những trải nghiệm đáng giá với lãi suất vay phù hợp.

Với thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Kim An đã cung cấp các dịch vụ vay vốn uy tín với lãi suất thấp cho hàng ngàn Hộ Kinh Doanh. Đồng thời, đội ngũ tư vấn tài chính được đào tạo chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho Chủ Kinh Doanh các gói vay vốn hấp dẫn, thủ tục và hồ sơ vay đơn giản.

Hãy để Kim An đồng hành cùng Chủ Kinh Doanh. Thông tin liên hệ:

Tác giả: adminKiman

Loading...