Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp & Điều kiện vay 2021

Hiện nay hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng cung cấp gói vay vốn kinh doanh ưu đãi cho Doanh nghiệp  nhằm tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp  có thêm nguồn vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp và điều kiện vay 2021. 

Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Những mục đích vay vốn kinh doanh của Doanh nghiệp  nhằm hai mục đích chính là bổ sung vốn lưu động và đầu tư trang thiết bị máy móc, nhà xưởng, dự án. Tương ứng với hai mục đích này, các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp hai hình thức vay vốn lãi thấp dành cho Doanh nghiệp  đã có tài sản cố định hoặc doanh thu ổn định.

Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp - Ảnh 1
Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp (Ảnh: Internet)

Vay vốn kinh doanh không thế chấp

Hình thức vay vốn kinh doanh không thế chấp phù hợp cho các Doanh nghiệp  mới vì không yêu cầu tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Nhưng do tính chất khá rủi ro nên mức lãi suất vay sẽ cao hơn với khoản vay thế chấp. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay phụ thuộc vào đánh giá xếp loại tín dụng của Doanh nghiệp  theo quy định của từng ngân hàng. 

Vay vốn kinh doanh thế chấp 

Hình thức vay vốn kinh doanh thế chấp với ưu điểm là lãi suất thấp, dành cho những Doanh nghiệp  có nhu cầu nguồn vay vốn lớn. Doanh nghiệp  phải có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay như nhà xưởng, bất động sản, dự án… Tài sản thế chấp nhằm hạn chế rủi ro về khả năng trả nợ của Doanh nghiệp  đối với ngân hàng. Đây cũng là một trong những hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp mà hầu hết các Doanh nghiệp  bắt đầu đi vào ổn định lựa chọn.

Vay kinh doanh lãi suất bao nhiêu?

Theo báo cáo mới nhất của ngân hàng Nhà nước thì mức lãi suất vay vốn kinh doanh của các ngân hàng có xu hướng giảm khoảng 0,5% so với tháng trước do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Mặt bằng lãi suất vay vốn kinh doanh thể hiện các mức trong bảng dưới đây:

Vay kinh doanh lãi suất bao nhiêu? - Ảnh 2

Do vậy, nếu Doanh nghiệp  muốn vay vốn kinh doanh lãi suất thấp thì vay ngắn hạn là lựa chọn tốt nhất.

Các loại phí khi vay vốn kinh doanh cần lưu ý

Việc không hiểu rõ các loại phí khi thanh toán hay tất toán khoản vay trước hạn được quy định trong điều khoản hợp đồng có thể dẫn đến thiệt hại về tài chính và những bức xúc không đáng có của Doanh nghiệp  đi vay. Do đó, việc nắm rõ các loại phí liên quan hoặc phát sinh khi vay vốn kinh doanh sẽ giúp Doanh nghiệp  có tâm thế an toàn, thấu đáo hơn, từ đó có những giải pháp để tránh các khoản phí này.

Các loại phí khi vay vốn kinh doanh mà chủ Doanh nghiệp  cần biết gồm: phí thẩm định hồ sơ vay, phí định giá tài sản, phí trả nợ trước hạn (nếu có), phí phạt do trả nợ trễ hạn (nếu có), lãi suất phạt trả nợ trễ (nếu có), phí bảo hiểm, phí thu hộ, phí công chứng.

Thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ, lãi suất thấp

Khi vay vốn kinh doanh lãi suất thấp cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

Đối với hộ gia đình:

 • Giấy đề nghị vay vốn sản xuất kinh doanh (Theo mẫu quy định của từng ngân hàng).
 • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/xác nhận độc thân.
 • Giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Đối với Doanh nghiệp:

 • Giấy đề nghị vay vốn sản xuất kinh doanh cho Doanh nghiệp  nhỏ (Theo mẫu quy định của từng ngân hàng).
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư (nếu có vốn đầu tư nước ngoài).
 • Báo cáo tài chính Doanh nghiệp  3 năm gần nhất và báo cáo tóm tắt về tình hình tài chính theo quy định ngân hàng yêu cầu.
 • Hợp đồng/ dự án vay vốn.
 • Bản sao các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo như bất động sản, giấy chứng nhận sử dụng/thuê nhà xưởng.

Sau khi cung cấp hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu phía bên ngân hàng, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và thông báo kết quả cho vay vốn kinh doanh bằng văn bản trực tiếp tới khách hàng và tiến hành giải ngân.

Kim An chia sẻ kinh nghiệm vay vốn kinh doanh lãi suất thấp - Ảnh 3
Kim An chia sẻ kinh nghiệm vay vốn kinh doanh lãi suất thấp (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm vay vốn kinh doanh online lãi suất thấp

Hiện nay, hình thức vay vốn online lãi suất thấp rất phổ biến và được ưa chuộng bởi hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn. Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực hỗ trợ vay vốn kinh doanh online, Tư Vấn Tài Chính Kim An chia sẻ với Chủ Kinh Doanh các kinh nghiệm vay vốn thành công hữu ích dưới đây: 

 • Xác định mục đích vay vốn kinh doanh: Doanh nghiệp  cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh, xác định mục đích vay vốn, liệt kê rõ ràng, chi tiết như mua sắm tài sản cố định, mở rộng kinh doanh, lưu động vốn kinh doanh… kèm theo những giấy tờ chuẩn bị liên quan sẽ giúp chứng minh cho ngân hàng hiểu rõ mục đích vay vốn của Doanh nghiệp .
 • Tạo lịch sử tín dụng tốt: Khi xét duyệt hồ sơ vay, ngân hàng cũng sẽ xem xét đánh giá xếp hạng tín dụng của Doanh nghiệp , từ đó đánh giá khả năng trả nợ đúng hạn cho khoản vay được yêu cầu hay không.
 • Chứng minh khả năng trả nợ cho khoản vay: Khi xét duyệt hồ sơ vay, ngân hàng cũng sẽ xem xét những nguồn thu và lợi nhuận dự tính trong tương lai để xác định xem Doanh nghiệp  có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay không. Dòng tiền thu vào càng tốt càng chứng minh Doanh nghiệp  có đủ khả năng chi trả đúng hạn và có khả năng quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Hãy luôn chuẩn bị các báo cáo tài chính kịp thời để bổ sung vào hồ sơ vay vốn ngân hàng lúc cần.
Kim An hỗ trợ vay vốn kinh doanh ưu đãi và uy tín hàng đầu - Ảnh 4
Kim An hỗ trợ vay vốn kinh doanh ưu đãi và uy tín hàng đầu (Ảnh: Kim An)

Tư Vấn Tài Chính Kim An – Dịch vụ hỗ trợ vay vốn kinh doanh lãi suất ưu đãi

Kim An được thành lập vào năm 2013 với vai trò kết nối các Ngân hàng, Tổ chức tín dụng uy tín đến Chủ Kinh Doanh và luôn sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ vay vốn kinh doanh online lãi suất hấp dẫn, nhanh nhất và đảm bảo nhất nhằm giúp các Chủ Kinh Doanh có thể vay vốn một cách kịp thời. Luân chuyển vốn để duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp  có lẽ sẽ là một chặng đường dài, nhưng với sự kết nối từ Kim An, chặng đường này sẽ nhanh chóng và an tâm hơn rất nhiều.

Kim An hiện đã có hơn 100 chi nhánh trên khu vực TP.Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Hãy liên hệ trực tiếp với Kim An để được tư vấn vay vốn online lãi suất thấp ngay nhé!

– Địa chỉ: 353-355 An Dương Vương, P.3, Q5, TP.Hồ Chí Minh

– Hotline: 1900 63 66 13

– Fanpage: www.facebook.com/taichinhkimanvietnam

Tác giả: adminKiman

Loading...