Các loại hình vay tiền không thế chấp, Lãi suất & Điều kiện vay 2021

Vay tiền không cần thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp là hình thức vay cá nhân và doanh nghiệp được quan tâm nhất hiện nay. Mặc dù lãi suất vay cao nhưng vay tín chấp không đòi hỏi bên vay phải có tài sản cố định hay tài sản có giá trị để thế chấp. Điều này tạo cơ hội cho nhiều cá nhân doanh nghiệp không sở hữu nhiều tài sản có thể tiếp cận được nguồn vay lớn. Tuy nhiên, điều kiện vay không thế chấp là gì và thủ tục có đơn giản không? Tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền không thế chấp (Vay tín chấp) là gì?

Vay tiền không thế chấp (vay tín chấp) hiểu một cách đơn giản là hình thức mà các tổ chức tài chính và ngân hàng cho Khách Hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền mà không cần thế chấp tài sản. Vay tín chấp hoàn toàn dựa vào sự tin cậy của người đi vay.

Vay tiền không thế chấp (Vay tín chấp) là gì? - Ảnh 1
Vay tiền không thế chấp (Vay tín chấp) là gì? (Nguồn Internet)

Hiện nay, có nhiều loại hình vay tiền không cần thế chấp. Tùy thuộc hạn mức và đối tượng vay là cá nhân hay doanh nghiệp mà tổ chức tài chính và ngân hàng sẽ thẩm định trên lương hàng tháng, hóa đơn điện, điểm tín dụng, doanh thu của công ty,… rất linh hoạt cho nhiều đối tượng.

Có nên vay tiền không cần thế chấp?

Vay tiền không thế chấp mang đến nhiều ưu cũng như nhược điểm so với vay thế chấp. Để quyết định được có nên vay tiền không thế chấp, Khách Hàng cần nắm được những điều dưới đây.

Ưu điểm vay tiền không cần thế chấp

 • Không cần tài sản thế chấp: Các tổ chức cho vay tín chấp sẽ cho vay dựa trên uy tín của người vay mà không cần tài sản như đất đai, nhà ở,… để thế chấp.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản: Hồ sơ vay tín dụng đơn giản hơn vay thế chấp vì không cần giấy tờ chứng minh tài chính và tài sản.
 • Hạn mức vay linh hoạt: Tùy vào mức độ uy tín của Khách Hàng và khả năng trả nợ mà các tổ chức tài chính sẽ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay từ 10 triệu đến 500 triệu. Hạn mức này không quá “khủng” nhưng đủ đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ vốn cho đa số doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ.
 • Hình thức vay đa dạng: Cá nhân có thể vay theo lương, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước,… Đối với doanh nghiệp có thể vay qua báo cáo tài chính có lãi hoặc thống kê lợi nhuận qua thời gian hoạt động.

Nhược điểm vay tiền không cần thế chấp

 • Lãi suất vay tín chấp khá cao: Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp. Vì thế, đây là yếu tố cần đặc biệt quan tâm khi vay tiền không cần thế chấp.
 • Cần cẩn thận để không bị nợ xấu: Vay tín chấp cần Khách Hàng luôn chú tâm trả vốn và lãi đúng kỳ hạn để hạn chế rủi ro rơi vào trường hợp nợ xấu. Việc “quên” thanh toán dù chỉ là một ngày cũng có thể khiến điểm tín dụng của Khách Hàng bị ảnh hưởng trầm trọng và gây khó khăn cho những lần đi vay tiếp theo.
 • Điều kiện xét duyệt vay chặt chẽ: Hình thức vay tín chấp hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay. Không phải ai cũng có thể được xét duyệt vay nếu không đạt tiêu chuẩn xét duyệt của tổ chức tài chính hoặc ngân hàng. 

Việc chọn nhìn hình thức cho vay cần Khách Hàng cân nhắc cẩn thận giữa đặc điểm của hình thức vay và nhu cầu vay vốn. Trên tất cả, khi vay, Khách Hàng nên nắm rõ về lãi suất, các loại phí chìm và nổi, hạn mức vay và phương thức chi trả để có được lựa chọn hoàn hảo nhất.

Vay tín chấp có đặc điểm lãi suất cao và không cần thế chấp tài sản - Ảnh 2
Vay tín chấp có đặc điểm lãi suất cao và không cần thế chấp tài sản (Nguồn: Internet)

Lãi suất vay tiền không cần thế chấp 2021 tại các ngân hàng

Hiện nay, lãi suất vay tín chấp ở các ngân hàng dao động từ 12 đến 20% tùy vào mức độ uy tín của từng đối tượng vay và chính sách riêng của mỗi ngân hàng. Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn ưu đãi cho doanh nghiệp thuộc ngành nghề đặc biệt hoặc có dự án nằm trong chính sách được hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, các ngân hàng ban hành nhiều chính sách giảm 0.5% – 2% lãi suất vay tín chấp cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Đây là một tin đáng mừng cho các doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh duy trì hoạt động trong thời gian này. Các ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp hàng đầu hiện nay có VPBank, Techcombank, VIB, TPBank, Vietcombank. 

Điều kiện vay tiền không cần thế chấp

Vay tín chấp cá nhân

Điều kiện vay:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên và là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định.
 • Khách hàng không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các đơn vị cho vay khác.
 • Mục đích vay minh bạch, rõ ràng.

Thủ tục vay:

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn
 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động ít nhất một năm hoặc hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe,…

Vay tín chấp doanh nghiệp

Điều kiện vay:

 • Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt Nam
 • Doanh nghiệp hoạt động ít nhất 3 năm, tùy vào từng ngân hàng sẽ có số năm quy định khác nhau.
 • Doanh thu tối thiểu hàng năm
 • Mục đích vay minh bạch và rõ ràng như sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, mua sắm máy móc,…

Thủ tục vay phổ biến:

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn 
 • Giấy Đăng Ký Kinh Doanh còn hiệu lực
 • Điều lệ Công ty
 • Kế hoạch Kinh Doanh khả thi, hiệu quả
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất
 • Báo cáo Kết quả Kinh doanh 2 năm gần nhất
 • Tờ khai nộp thuế VAT 12 tháng gần nhất 

Thực tế, mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau để đáp ứng được các điều kiện kể trên. Nhìn chung thủ tục vay tín chấp cá nhân đơn giản hơn rất nhiều so với doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Để được vay với hạn mức cao, Chủ Doanh Nghiệp cần chuẩn bị thật cẩn thận các loại hồ sơ chứng minh năng lực tương lai và sự uy tín của mình.

Dịch vụ hỗ trợ vay tài chính cho Chủ Kinh Doanh Kim An - Ảnh 3
Dịch vụ hỗ trợ vay tài chính cho Chủ Kinh Doanh Kim An (Nguồn: Kim An)

Kim An – Dịch vụ hỗ trợ Chủ Kinh Doanh vay tiền không cần thế chấp an toàn, lãi suất hấp dẫn

Nếu Chủ Kinh Doanh chưa từng thực hiện hồ sơ vay tín chấp thì đây sẽ là một thách thức lớn trước khi tiếp cận được nguồn tiền vốn dồi dào từ ngân hàng. Hiểu được vấn đề này, Kim An với kinh nghiệm dồi dào trong mảng vay tài chính sẽ hỗ trợ các Chủ Kinh Doanh/Hộ Kinh Doanh đơn giản hóa thủ tục vay, đảm bảo không phát sinh bất kỳ loại chi phí nào mà Khách Hàng không được thông báo trước. 

Kim An chuyên tư vấn gói vay phù hợp có lãi suất hấp dẫn và giúp Chủ Kinh Doanh đăng ký vay thành công, giải ngân “thần tốc” trong ngày. Cùng với các đối tác uy tín của chúng tôi là các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn, Kim An tự tin sẽ là chỗ dựa tài chính vững chắc cho Chủ Kinh Doanh.

Hãy liên hệ Kim An để được tư vấn hỗ trợ vay tiền không thế chấp an toàn, uy tín, nhanh chóng qua thông tin liên hệ dưới đây:

Tác giả: adminKiman

Loading...