Hỗ trợ vay vốn kinh doanh lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh chóng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh đa quy mô, kéo theo nhu cầu vốn kinh doanh cũng gia tăng. Do vậy, để đáp ứng tối đa nhu cầu vốn, ngân hàng và các tổ chức tín dụng đã và đang cung cấp đến Khách hàng các gói hỗ trợ vay vốn kinh doanh lãi suất hấp dẫn với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu thêm với bài viết dưới đây.

Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh là hình thức vay từ nguồn tiền của ngân hàng và các tổ chức tài chính uy tín nhằm mục đích hỗ trợ thêm vốn cho các doanh nghiệp để phục vụ đầu tư, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các hình thức vay vốn kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay có 02 hình thức vay vốn kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến:

Các hình thức vay vốn kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến hiện nay - Ảnh 1
Các hình thức vay vốn kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến hiện nay (Nguồn Internet)

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp có tài sản đảm bảo để thế chấp như nhà máy, giấy phép kinh doanh, tài sản cố định…

Khi đó, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ giữ các loại giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp, còn quyền sở hữu vẫn thuộc về doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không có khả năng trả nợ theo điều khoản hợp đồng thì doanh nghiệp đó phải chuyển giao quyền sở hữu tài sản thế chấp đó cho ngân hàng để tiến hành thủ tục thanh lý trừ nợ.

Điều kiện khi vay thế chấp:

–    Doanh nghiệp cần phải chứng minh tư cách pháp nhân và đang có các hoạt động sản xuất kinh doanh tại thời điểm vay.

–   Doanh nghiệp cần phải chứng minh khả năng thanh toán trả nợ của doanh nghiệp thông qua các báo cáo tài chính trước khi phát sinh hồ sơ vay vốn.

–    Doanh nghiệp không có nợ quá hạn hay nợ xấu tại ngân hàng thực hiện khoản vay hoặc các tổ chức tín dụng khác.

–    Tài sản thế chấp phải phù hợp với quy định của từng ngân hàng đồng thời phải có mục đích sử dụng vốn vay một cách rõ ràng.

Hình thức này phù hợp với doanh nghiệp cần hỗ trợ vay vốn kinh doanh lớn để đầu tư, xây nhà xưởng, mua xe ô tô vì thời gian vay dài với lãi suất tốt hơn vay tín chấp.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh cho doanh nghiệp để đầu tư, kinh doanh hay mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất mà không cần thế chấp tài sản đảm bảo.

Ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay sẽ xét duyệt dựa trên các điều kiện:

–    Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh tốt.

–    Đánh giá xếp hạng tín dụng của doanh nghiệp tốt để đánh giá khả năng trả nợ đúng hạn.

–    Mức độ uy tín của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp và uy tín của doanh nghiệp.

Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn vay thế chấp nhưng thủ tục đơn giản hơn.

Đặc điểm dịch vụ hỗ trợ vay vốn kinh doanh

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn kinh doanh có các đặc điểm sau:

–    Loại tiền vay: VNĐ hoặc USD.

–    Hạn mức vay: Hạn mức vay linh hoạt lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp.

–   Thời gian vay: Linh hoạt theo từng phương án vay cụ thể có thể từ 6, 12, 18, 24 , 30, 36, 48 tháng hoặc theo quy định từng ngân hàng.

–   Phương thức trả lãi: Trả lãi bằng tiền mặt hay chuyển khoản hàng tháng hoặc theo thỏa thuận điều khoản hợp đồng giữa hai bên.

–    Lãi suất: Lãi suất thường cố định trong 6 tháng đầu tiên hoặc 01 năm (Thời gian cố định tùy vào từng ngân hàng). Sau đó, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ áp dụng lãi suất sau ưu đãi theo từng thời kỳ. Thời gian tính lãi suất bắt đầu kể từ khi cá nhân/doanh nghiệp nhận tiền.

Lãi suất vay vốn kinh doanh ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động trong tình hình dịch bệnh, ngân hàng đã tiến hành giảm lãi suất cho vay và dao động từ 7-20%/năm.

Dưới đây, Kim An thống kê bảng lãi suất vay vốn kinh doanh tại 07 ngân hàng có lãi suất tốt nhất tháng 11/2021.

Bảng lãi suất vay vốn kinh doanh tại 07 ngân hàng có lãi suất tốt nhất tháng 11/2021 - Ảnh 2
Bảng lãi suất vay vốn kinh doanh tại 07 ngân hàng có lãi suất tốt nhất tháng 11/2021

Thủ tục vay vốn kinh doanh cơ bản

Mỗi ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ yêu cầu các loại giấy tờ hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ điều kiện cho vay, doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

  • Hồ sơ pháp lý của Doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh/ Giấy phép đầu tư nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Hồ sơ pháp lý cá nhân Chủ Doanh Nghiệp hoặc người đại diện đi vay vốn: CMND/ CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, quyết định bổ nhiệm chức vụ/ Hợp đồng lao động.
  • Hồ sơ tài sản (nếu vay thế chấp): giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các loại tài sản như đất đai, nhà ở, tài sản gắn liền với đất, giấy phép xây dựng, giấy đăng ký, bảo hiểm của các phương tiện giao thông,…
  • Nguồn thu nhập từ cho thuê: Hợp đồng cho thuê tài sản
  • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Báo cáo kết quả kinh doanh 3 năm gần nhất, giấy phép kinh doanh, sổ sách ghi chép hoạt động thu chi, hóa đơn đầu vào, hóa đơn đầu ra, hợp đồng kinh tế, hồ sơ thuế, hợp đồng mua bán…
  • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng vốn mà Chủ Doanh Nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác để cung cấp khi ngân hàng yêu cầu.
Các thủ tục vay vốn kinh doanh cơ bản - Ảnh 3
Các thủ tục vay vốn kinh doanh cơ bản (Nguồn Internet)

Kim An cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký vay vốn kinh doanh lãi suất thấp, giải ngân trong 48 giờ

Hiện nay, bên cạnh các doanh nghiệp lớn, nhu cầu vay vốn của các Chủ hộ kinh doanh ngày càng nhiều. Vì thế, các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng cung cấp các gói vay có thủ tục đơn giản hơn dành cho đối tượng là Chủ hộ kinh doanh. Ngoài hồ sơ pháp lý cá nhân thì điều các tổ chức tài chính và ngân hàng quan tâm nhất ở Chủ hộ kinh doanh là doanh thu. Nếu Chủ hộ kinh doanh đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các hồ sơ vay, Tư Vấn Tài Chính Kim An sẽ là chỗ dựa vững trãi.

Kim An hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, chuyên kết nối các Tổ chức tín dụng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đăng ký vay vốn kinh doanh lãi suất hợp lý và đáng tin cậy.

Kim An luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn kinh doanh lãi suất ưu đãi, giải ngân trong 48 giờ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Tác giả: adminKiman

Loading...