Các hình thức vay ngân hàng phổ biến & Lãi suất thấp 2021

Hiện nay, hầu hết cả các ngân hàng đều cung cấp những sản phẩm vay với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp có góc nhìn bao quát hơn về các các hình thức vay tiền ngân hàng và lãi suất thấp 2021, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có nên vay vốn ngân hàng không?

Hiện nay, bên cạnh các chủ doanh nghiệp, các doanh nghiệp vi mô và hộ gia đình bắt đầu có xu hướng vay vốn ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Hình thức này giúp hỗ trợ các nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng, cho phép các Chủ Kinh Doanh tiết kiệm thời gian, tiếp cận nhiều cơ hội mới và phát huy lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng để kinh doanh thường được các ngân hàng áp dụng hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần so với việc tính lãi cố định dựa trên số dư nợ gốc. Việc tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần giúp các doanh nghiệp giảm áp lực nợ nần và giải quyết được bài toán “Có nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh không?”.

“Có nên vay vốn ngân hàng không” luôn là bài toán khó dành cho các chủ doanh nghiệp - Ảnh 1
“Có nên vay vốn ngân hàng không” luôn là bài toán khó dành cho các chủ doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Các hình thức vay ngân hàng phổ biến 2021

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng không cần tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay. Ngân hàng sẽ dựa vào đánh giá xếp hạng tín dụng của doanh nghiệp để phê duyệt hồ sơ vay vốn.

Vay tín chấp phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có tài sản có giá trị lớn để thế chấp và chưa thu hút được nguồn vốn đầu tư bên ngoài.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền ngân hàng có sử dụng tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay vốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi vay vốn ngân hàng vẫn có quyền sở hữu và sử dụng tài sản thế chấp, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đó.

Những tài sản đảm bảo mà doanh nghiệp đem thế chấp vay vốn có thể là nhà xưởng, đất đai, tài sản cố định có giá trị lớn, xe cộ,… sẽ được qua quá trình thẩm định của phía ngân hàng, và có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, không bị tranh chấp và không nằm trong kế hoạch quy hoạch của nhà nước.

Doanh nghiệp có kế hoạch cần nguồn vốn lớn để đầu tư, mở rộng quy mô kinh doanh có thể lựa chọn hình thức vay thế chấp.

Vay trả góp

Vay trả góp là hình thức ngân hàng cho vay vốn mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng vốn cũng như khả năng trả nợ của mỗi doanh nghiệp mà có thời hạn vay vốn và mức thanh toán khoản vay khác nhau.

Hình thức vay trả góp ngân hàng - Ảnh 2
Hình thức vay trả góp ngân hàng (Nguồn: Internet)

Lãi suất của các hình thức vay ngân hàng dành cho doanh nghiệp hiện nay

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp được tính theo mức cố định trong suốt thời gian vay và dựa trên số dư nợ giảm dần.

Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn lãi suất vay thế chấp vì không có tài sản đảm bảo thế chấp cho khoản vay. Trong thời gian còn ưu đãi, lãi suất vay tín chấp ở các ngân hàng sẽ dao động 10%/năm – 16%/ năm.

Lãi suất vay thế chấp

Lãi suất thấp là ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay thế chấp khi so sánh với các gói vay tín chấp. Mức lãi suất vay vốn kinh doanh thế chấp ngân hàng dành cho doanh nghiệp thường dao động từ 5%/năm – 12%/năm và được tính theo dựa trên dư nợ giảm dần.

Lãi suất vay trả góp

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vay vốn trả góp tại ngân hàng, doanh nghiệp sẽ cần trả nợ cả gốc và lãi tương ứng theo các kỳ hạn trong hợp đồng. Trong đó, có 2 hình thức tính lãi vô cùng phổ biến là tính lãi vay dựa trên dư nợ gốc và tính lãi vay dựa trên dư nợ giảm dần.

Lưu ý khi vay vốn ngân hàng khách hàng cần biết

  • Tìm hiểu lãi suất vay vốn rất quan trọng:

Mỗi gói vay vốn của từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất và cách tính khác nhau, như vay tín chấp lãi suất sẽ cao hơn vay tín chấp vì không có tài sản đảm bảo. Do đó, người đại diện doanh nghiệp đi vay nên đọc kỹ và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng về lãi suất và các mức phí phát sinh như phí phạt trả nợ trễ hạn, phí thanh toán trước hạn hay điều kiện thay đổi hợp đồng để bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của mình.

  • Lựa chọn ngân hàng phù hợp:

Cũng như chọn đối tác hợp tác kinh doanh, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ những dịch vụ vay của ngân hàng và điều kiện điều khoản trong hợp đồng tín dụng của mỗi ngân hàng trước khi quyết định vay. Chủ doanh nghiệp nên so sánh và phân tích để tìm được ngân hàng phù hợp với nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp.

  • Cần cân nhắc số tiền cần vay ở nhiều ngân hàng và khả năng trả nợ:

Nếu doanh nghiệp vay ở nhiều ngân hàng, dù đủ khả năng trả nợ nhưng vẫn sẽ bị đánh giá là có tín dụng không tốt. Đồng thời, việc vay vốn nhiều ngân hàng sẽ vô tình gây áp lực tài chính cho doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp nên tự đánh giá khả năng trả nợ của mình trước khi vay.

Lưu ý khi vay vốn ngân hàng khách hàng cần biết - Ảnh 3
Lưu ý khi vay vốn ngân hàng khách hàng cần biết (Nguồn: Internet)

Kim An – Dịch vụ hỗ trợ các hình thức vay vốn ngân hàng lãi suất hấp dẫn, nhanh chóng

Hiện nay, Kim An là một trong năm tổ chức Tài chính chuyên liên kết trực tiếp với các Ngân hàng lớn và tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Kim An Group luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ và tiên phong trong các dịch vụ hỗ trợ các hình thức vay vốn ngân hàng lãi suất thấp, nhanh chóng, hiện đại, đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất, những trải nghiệm đáng giá.

Kim An - Dịch vụ hỗ trợ các hình thức vay vốn ngân hàng lãi suất hấp dẫn, nhanh chóng - Ảnh 4
Kim An – Dịch vụ hỗ trợ hình thức vay vốn ngân hàng lãi suất hấp dẫn, nhanh chóng (Nguồn: Kim An)

Kim An mong rằng dịch vụ hỗ trợ các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất hấp dẫn, nhanh chóng sẽ giúp các Chủ Kinh Doanh/Hộ Kinh Doanh gia tăng nguồn vốn, tăng tốc kinh doanh và gặt hái nhiều thành công.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Kim An để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời:

Tác giả: adminKiman

Loading...